Góðgæti drykkjurútsins

Ekki er vitað fyrir víst af hverju rétturinn hefur þetta nafn (á frummálinu kallast hann O mezes tou bekri), en hann er ljómandi góður, líka fyrir bindindisfólk. Það er hægt að bera hann fram sem pinnamat, þar sem allt er skorið í fremur litla bita og borið fram í sósunni.

Pottur og diskur

Hráefni

 1 lambalifur
 2 lambahjörtu
 4 lambanýru
 2 laukar
 3 msk. ólífuolía
 nokkrar greinar af fersku tímíani, eða 0.5 tsk. þurrkað
 nokkrar greinar af fersku óreganói, eða 0.5 tsk. þurrkað
 nýmalaður pipar
 salt
 2 dl rauðvín
 safi úr 1 sítrónu
 100 g harður ostur, t.d. romano eða parmigiano (má sleppa)

Leiðbeiningar

1

Hitið vatn að suðu í stórum potti. Setjið lifrina (heila) og hjörtun út í og sjóðið í um 5 mínútur en takið það svo upp og látið kólna ögn. Skerið hjörtu og lifur í teninga, um 2 sm á kant. Skerið nýrun í helminga, hreinsið þau og skerið hvorn helming í 2-3 bita. Hitið olíuna á stórri pönnu. Setjið lifur, hjörtu og nýru á pönnuna og brúnið við háan hita. Bætið kryddjurtunum á pönnuna ásamt pipar og salti, hellið víni og sítrónusafa yfir og hitið að suðu. Skerið ostinn í teninga, ef hann er notaður, og dreifið yfir. Lækkið hitann og látið malla rólega í 20-30 mínútur, eða þar til allt er meyrt. Berið fram heitt.

Deila uppskrift