Gljáður lambaskanki

með paprikumauki og miðausturlensku byggsalati

Hráefni

Gljáðir lambaskankar
 2 stk lambaskankar
 1 l lambasoð frá Bone & Marrow
 2 l vatn
 3 stk hvítlauksgeirar
 3 stilkar rósmarín
 5 piparkorn
 1 lárviðarlauf
 1 stk laukur – niðurskorinn
Paprikumauk
 5 stk rauð paprika
 1 1/2 msk hunang
 2 stk egg
 200 ml ólífuolía
 50 gr Tindur ostur
 2 tsk salt
 1 msk ferskur pipar
 Safi úr hálfri sítrónu
Miðausturlenskt byggsalat
 15 gr graslaukur – saxaðaur
 10 gr steinselja – söxuð
 4 stk hvítlauksgeirar – saxaðir fínt
 1 tsk sjávarsalt
 2 tsk kúmenfræ – marin
 1 tsk sæt paprika – duft
 1 tsk kóríanderfræ – marin
 60 ml ólífuolía
 safi úr hálfri sítrónu
 200 gr íslenskt bygg
 1 l vatn

Leiðbeiningar

Gljáðir lambaskankar
1

Setjið allt hráefnið í eldfastan pott með loki og eldið ofni á 130°C í 3 klst.

2

Takið úr ofni, fjarlægið skankana og haldið heitum. Það sem eftir er í pottinum er soðið niður um helming.

3

Sigtið sósuna í pott og smakkið til, rífið kjötið í stórum bitum af beinunum, bætið í pottinn, hitið að suðu og berið fram.

Paprikumauk
4

Grillið paprikur í ofni eða á pönnu á háum hita þar til hýðið er orðið svart, leyfið að kólna, takið hýðið af og hreinsið innan úr þeim.

5

Sjóðið eggin í 4 mínútur og kælið. Fjarlægið eggjaskurnina, setjið í matvinnsluvél og maukið, ásamt papriku, fínt rifnum osti og hunangi.

6

Bætið ólífuolíu rólega við blönduna og bragðbætið með salti, pipar og sítrónusafa.

Miðausturlenskt byggsalat
7

Sjóðið bygg í létt söltuðu vatni í 30 mínútur eða þar til það er fulleldað, sigtið og kælið. Ath. að perlubygg passar líka vel en þarf mun styttri suðu.

8

Blandið öllu kryddi saman og bætið út í ásamt hvítlauk. Kreistið safa úr hálfri sítrónu yfir salatið og smakkið til með salti.

Deila uppskrift