Gljáðir lambaskankar

Lambaskankar eða leggir eru ódýr en góður biti sem best er að elda lengi við fremur vægan hita. Hér eru þeir gljáðir með barbecuesósu, bragðbættri m.a. með hvítlauk og kryddjurtum.

table with empty plate, a knife and fork onto a napkin and a small bowl with salt in it

Hráefni

 4 lambaskankar
 6 msk barbecuesósa, t.d. Hunts Honey-Mustard
 1 msk worcestersósa
 1 msk sojasósa
 2 hvítlauksgeirar, saxaðir smátt
 1 msk ítölsk kryddjurtablanda
 nýmalaður pipar
 1-2 msk olía

Leiðbeiningar

1

Lambaskankarnir e.t.v. fitusnyrtir og settir í skál. Allt hitt hrært saman í skál og síðan hellt yfir skankana. Plast breitt yfir og látið standa í kæli í nokkra klukkutíma og gjarna yfir nótt; snúið öðru hverju. Ofninn er svo hitaður í 170 gráður. Skankarnir teknir úr leginum og settir í eldfast fat sem penslað hefur verið með olíu. Álpappír breiddur yfir og skankarnir bakaðir í um 1 klst en þá er álpappírinn fjarlægður og skankarnir penslaðir með leginum og bakaðir í 30-45 mínútur í viðbót, eða þar til þeir eru mjög meyrir; penslaðir öðru hverju. Bornir fram t.d. með soðnum eða bökuðum kartöflum.

Deila uppskrift

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Þessi vefsíða notar vafrakökur til að bæta upplifun þína. Með því að halda áfram samþykkir þú stefnu okkar um vafrakökur.​