Gamla góða kjötsúpan hennar ömmu
Með súpujurtum og kartöflum
- 2 klst.
- 4
Hráefni
Kjötsúpan
800 gr. feitt súpukjöt
1,6 l vatn
8 stk. nýjar kartöflur
2 stk. rófur
8 stk. gulrætur
40 gr. þurrkaðar súpujurtir (helst með skessujurt)
Íslenskt sjávarsalt
Leiðbeiningar
Aðferð
1
Þessi uppskrift er einföld og þægileg. Byrjið á að setja lambakjöt í pott og skolið vel í köldu vatni, hellið vatninu af, og setjið 1,6 l af vatni útí. Setjið pottinn á hellu á miðlungshita og bíðið eftir suðu.
2
Á meðan að suðan er að koma upp skerið nýjar kartöflur í fjóra bita, rófur í 6-8 bita hvora og gulrætur í 6-8 bita.
3
Þegar suðan er komin upp, fleytið froðuna sem kemur í fyrstu suðu og næsta korterið. Passið að sjóði rólega allan tímann.
4
Bætið í kartöflum, súpujurtum, gulrótum og látið sjóða í 30 min, bætið þá rófum við og sjóðið þar til þær eru eldaðar í gegn. Smakkið súpuna til með salti og berið fram rjúkandi heita.