Fyllt lambalæri með ætiþistlum, kapers og ólífum

Fyllt lambalæri með ætiþistlum, kapers og ólífum
table with empty plate, a knife and fork onto a napkin and a small bowl with salt in it

Hráefni

 1 lambalæri, úrbeinað (sjá leiðbeiningar)
 salt og nýmalaður
 Ætiþistla-, kapers- og ólífufylling:
 5 niðursoðnir ætiþistlar, gróft saxaðir
 7 ólífur, steinlausar og gróft saxaðar
 10 kapers, gróft saxaðir
 1 msk. rósmarínnálar, smátt saxaðar
 2 hvítlauksgeirar, smátt saxaðir
 3-4 msk. steinselja, smátt söxuð
 1 msk. rifinn sítrónubörkur, ysta lagið
 salt og nýmalaður pipar

Leiðbeiningar

1

Setjið allt í skál og blandið vel saman.

Berið fram með blönduðu grænmeti og kartöflum.

2
Uppskriftin er úr Gestgjafanum. Umsjón: Úlfar Finnbjörnsson Myndir: Karl Petersson

Deila uppskrift

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Þessi vefsíða notar vafrakökur til að bæta upplifun þína. Með því að halda áfram samþykkir þú stefnu okkar um vafrakökur.​