Fyllt lambalæri með ætiþistlum, kapers og ólífum
Fyllt lambalæri með ætiþistlum, kapers og ólífum
- 5-7
Hráefni
1 lambalæri, úrbeinað (sjá leiðbeiningar)
salt og nýmalaður
Ætiþistla-, kapers- og ólífufylling:
5 niðursoðnir ætiþistlar, gróft saxaðir
7 ólífur, steinlausar og gróft saxaðar
10 kapers, gróft saxaðir
1 msk. rósmarínnálar, smátt saxaðar
2 hvítlauksgeirar, smátt saxaðir
3-4 msk. steinselja, smátt söxuð
1 msk. rifinn sítrónubörkur, ysta lagið
salt og nýmalaður pipar
Leiðbeiningar
1
Setjið allt í skál og blandið vel saman.
Berið fram með blönduðu grænmeti og kartöflum.
2
Uppskriftin er úr Gestgjafanum. Umsjón: Úlfar Finnbjörnsson Myndir: Karl Petersson