Franskur lambapottréttur

með perlubyggsalati
franskur lambapottréttur með perlubyggsalati

Hráefni

Franskur lambapottréttur
 1 kg lambaframhryggjarsneiðar
 4 msk olía
 2 laukar, sneiddir í báta
 2 gulrætur, grófskornar
 1 blaðlaukur, skorinn í sneiðar
 2 msk tómatþykkni
 300 ml þurrt rauðvín
 0.5 lítri soð (eða vatn og kjötkraftur)
 2 tsk dijonsinnep
 1-2 lárviðarlauf
 1 tsk timjan, þurrkað
 0.5 tsk oregano, þurrkað
Sveppa og perlubyggssalat
 100 gr perlubygg
 500 ml vatn
 1 shallot laukur
 100 g sveppir
 3 msk ólífu olía

Leiðbeiningar

Franskur lambapottréttur
1

Hitið ofnin í 160°C.

2

Þerrið kjötið með eldhúspappír og kryddið með pipar og salti eftir smekk.

3

Setjið olíu í þykkbotna pott, hitið hana og brúnið kjötið við miðlungsháan hita. Best er að brúna kjötið í 2-3 skömmtum svo ekki sé of mikið af kjöti í pottinum. Setjið kjötið til hliðar og steikið grænmeti á meðalhita þar til það byrjar að brúnast.

4

Bætið tómatþykkni saman við og helmingi af víni í pottinn. Hækkið hitann og látið sjóða þar til mest allt vínið hefur gufað upp.

5

Bætið við soði, sinnepi og kryddjurtum og hrærið vel.

6

Setjið kjötið aftur í pottinn og pottlokið ofan á og inn í ofn í klukkustund.

7

Taktið kjötið upp úr, setjið á fat og haldið því heitu. Smakkið til með pipar og salti og berið fram í pottinum.

Sveppa og perlubyggssalat
8

Setjið perlubygg og vatn í pott og sjóðið á lágum hita í 30 mínútur. Sigtið vatnið frá

9

Skerið shallot lauk og sveppi í bita og steikið á pönnu í 3-4 mínútur.

10

Bætið perlubyggi við og kryddið með salt og pipar eftir smekk.

Deila uppskrift