Franskur lambapottréttur
- 2 klst
- 4
Hráefni
Leiðbeiningar
Hitið ofnin í 160°C.
Þerrið kjötið með eldhúspappír og kryddið með pipar og salti eftir smekk.
Setjið olíu í þykkbotna pott, hitið hana og brúnið kjötið við miðlungsháan hita. Best er að brúna kjötið í 2-3 skömmtum svo ekki sé of mikið af kjöti í pottinum. Setjið kjötið til hliðar og steikið grænmeti á meðalhita þar til það byrjar að brúnast.
Bætið tómatþykkni saman við og helmingi af víni í pottinn. Hækkið hitann og látið sjóða þar til mest allt vínið hefur gufað upp.
Bætið við soði, sinnepi og kryddjurtum og hrærið vel.
Setjið kjötið aftur í pottinn og pottlokið ofan á og inn í ofn í klukkustund.
Taktið kjötið upp úr, setjið á fat og haldið því heitu. Smakkið til með pipar og salti og berið fram í pottinum.
Setjið perlubygg og vatn í pott og sjóðið á lágum hita í 30 mínútur. Sigtið vatnið frá
Skerið shallot lauk og sveppi í bita og steikið á pönnu í 3-4 mínútur.
Bætið perlubyggi við og kryddið með salt og pipar eftir smekk.