Framhryggjarsneiðar með hunangshjúp

Gómsætar framhryggjarsneiðar í heimagerðri barbeque-sósu. Rétt er að hafa í huga að kjötið getur verið fljótt að brenna vegna þess hve sæt sósan er og það mætti líka strjúka hana mjög vel af kjötinu áður en það er sett á grillið og pensla það svo aftur síðustu mínúturnar til að fá góðan hjúp án þess að kjötið brenni.

table with empty plate, a knife and fork onto a napkin and a small bowl with salt in it

Hráefni

 1 kg lambaframhryggur í sneiðum (einnig má nota lærissneiðar)
 100 ml hunang
 4 msk tómatsósa
 2 msk sojasósa
 1 msk púðursykur
 1 msk sítrónusafi
 0.5 tsk chilipipar
 0.5 tsk hvítlauksduft (eða 1-2 hvítlauksgeirar, pressaðir)

Leiðbeiningar

1

Kjötsneiðarnar þerraðar og lagðar í eldfast fat. Allt hitt hrært saman, hellt yfir, kjötinu velt upp úr leginum og látið standa við stofuhita í 30-50 mínútur. Grillið hitað. Kjötið tekið úr leginum og sett á grillið. Grillað við nokkuð góðan hita og penslað öðru hverju með kryddleginum. Snúið öðru hverju og sneiðarnar færðar til eftir þörfum svo þær brenni ekki. Borið fram t.d. með kartöflusalati og grænmeti.

Deila uppskrift

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Þessi vefsíða notar vafrakökur til að bæta upplifun þína. Með því að halda áfram samþykkir þú stefnu okkar um vafrakökur.​