Fiðrildalæri með kryddjurtahjúp

Fiðrildalæri með kryddjurtahjúp
table with empty plate, a knife and fork onto a napkin and a small bowl with salt in it

Hráefni

 1 úrbeinað lambalæri 1,5 kg
 salt og pipar
 2 dl djion-sinnep
 kryddjurtahjúpur
 Hjúpur:
 5 dl brauðrasp
 2 stilkar rósmarín, einungis blöðin
 3 stilkar tímían, einungis blöðin
 2 stilkar oregano, einungis blöðin
 hálft búnt steinselja
 börkur af 2 sítrónum
 2 hvítlauksgeirar
 salt og pipar eftir smekk
 2 dl brætt smjör

Leiðbeiningar

1

Setjið allt sem í hjúpinn fer í matvinnsluvél og blandið vel. Ef engin matvinnsluvél er á heimilinu má saxa kryddjurtinar fínt og hræra allt saman í skál. Hitið ofninn á 200°C. Takið lærið og opnið það, fletjið út með því að skera í það að innan verðu, þetta er oft kallað fiðrildið. Látið skurðhliðina snúa upp, þerrið, kryddið með pipar og salti og smyrjið dijon-sinnepinu á sárið. Þrýstið kryddjurtahjúpnum á lærið, setjið á ofngrind með ofnskúffu undir og eldið í ofninum í 40-45 mín. Takið lærið út og látið standa í um 7-10 mín. áður en það er borið fram.

2

Sellerírótarmauk:
1 sellerírót
4 dl rjómi
salt og pipar eftir smekk

3

Afhýðið og rífið niður rótina. Setjið í pott ásamt rjóma og sjóðið við miðlungshita í um 30 mín. eða þar til rótin er orðin vel mjúk og rjóminn hefur helmingast. Saltið og piprið eftir smekk og setjið í blandara og blandið þar til maukið verður silkimjúkt. Þetta má gera fyrir fram og hita upp áður en borið er fram. Þarf þó alls ekki að vera sjóðandi heitt.

4

Berið lambið fram með fersku salati.

5
Uppskriftin er úr Gestgjafanum. Umsjón: Gunnar Helgi Guðjónsson Myndir: Rakel Ósk Sigurðardóttir Stílisti: Ólöf Jakobína Ernudóttir

Deila uppskrift

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Þessi vefsíða notar vafrakökur til að bæta upplifun þína. Með því að halda áfram samþykkir þú stefnu okkar um vafrakökur.​