Chilikryddað lambakebab

Chilisósan sem notuð er til að marinera kjötið er fremur mild og því ættu allir að geta borðað réttinn, líka þeir sem ekki eru gefnir fyrir sterkkryddaðan mat.

Pottur og diskur

Hráefni

 800 g lambakjöt, beinlaust og fitusnyrt
 150 ml mild chilisósa (t.d. Heinz)
 3 hvítlauksgeirar, saxaðir smátt
 0.5 tsk karríduft
 2 msk olía
 1 límónu
 nýmalaður pipar
 salt
 1 dós (250 ml) tómatmauk (purée)

Leiðbeiningar

1

Kjötið skorið í gúllasbita. Chilisósu, hvítlauk, karríi, olíu, límónusafa og pipar blandað saman í skál, kjötið sett út í og látið standa í kæli í a.m.k. 1 klst. Þá er kjötið tekið úr leginum en hann geymdur. Kjötið saltað og þrætt upp á teina. Útigrill eða grillið í ofninum hitað og kjötið grillað við góðan hita þar til það hefur tekið góðan lit á öllum hliðum og er steikt í gegn. Á meðan er kryddlögurinn settur í pott ásamt tómatmauki, hitað að suðu og látið malla í 5-10 mínútur. Smakkað til með pipar og salti og borið fram með kjötinu.

Deila uppskrift