Chilikryddað grillað lambalæri
Þetta er réttur fyrir þá sem vilja hafa lambalærið sitt dálítið krassandi. Nota má jalapeño-pipar úr krukku í kryddlöginn; það ásamt hvítlauk og sinnepi ætti að gera réttinn vel „heitan”.
- 4
Leiðbeiningar
Lærið úrbeinað og skorið í þykkasta vöðvann og honum flett í sundur, þannig að svipuð þykkt verði á öllu kjötstykkinu. Olía, edik, rauðvín, chili, hvítlaukur, kryddjurtablanda og sinnep sett í skál og hrært vel saman. Kjötið sett á stórt fat, kryddleginum hellt yfir og kjötinu velt upp úr honum. Plast breitt yfir og látið standa í kæli í nokkrar klukkustundir eða yfir nótt. Snúið einu sinni. Grillið hitað vel. Kjötið tekið úr leginum og hann strokinn af því. Tómatmauk og hunang hrært saman og kjötið penslað með dálitlu af blöndunni. Sett á grillið og grillað við góðan hita í um 10 mínútur á hvorri hlið; penslað oft með tómatleginum.