Brasseraðir lambaskankar
- 2 klst
- 4
Hráefni
Leiðbeiningar
Hitið ofn í 150°C.
Kryddið lambaskankana með salti og pipar, látið í eldfast mót ásamt kryddjurtum og hellið olíu yfir. Eldið í 1 ½ – 2 klst. eða þar til kjötið fellur auðveldlega af beininu.
Setjið rauðlauk heilan með hýðinu með og eldið með í u.þ.b 1 klst.
Hitið pönnu með 1 msk. af olíu og steikið sveppina í 5-6 mín. bætið við hvítlauk og smjöri, steikið áfram í 1 mín. og bragðbætið sveppina með salti og pipar.
Takið hýðið af rauðlauknum og skerið í fernt. Berið lambaskankana fram með rauðlauk, steiktu sveppunum og rauðvínssósu.
Skerið skallottulauk smátt og steikið varlega upp úr olíu í 3-4 mínútur.
Bætið við rauðvíni, rósmarín og timjan og sjóðið niður um helming.
Bætið við soði, sjóðið aftur niður um helming, sigtið svo frá kryddið og laukinn.
Setjið sósuna aftur í pottinn, smakkið til með salti og pipar, bætið smjörinu við og hrærið vel þar til smjörið hefur bráðnað.