Bökuð kartöflustappa með sólþurrkuðum tómötum

Bökuð kartöflustappa með sólþurrkuðum tómötum
Pottur og diskur

Hráefni

 1,5 kg kartöflur
 salt
 3 msk. ólífuolía (eða olía af sólþurrkuðu tómötunum)
 100 ml mjólk (eða eftir þörfum)
 1/2 tsk. múskat (má sleppa)
 nýmalaður pipar
 75 g sólþurrkaðir tómatar
 6 msk. nýrifinn parmesanostur

Leiðbeiningar

1

Kartöflurnar flysjaðar og soðnar í saltvatni þar til þær eru vel meyrar. (Einnig má sjóða þær í hýðinu og flysja þær svo.) Stappaðar mjög vel með ólífuolíunni. Mjólkin hituð og hrært saman við; meiri vökva bætt við ef stappan er hnausþykk. Krydduð með múskati, pipar og salti eftir smekk. Sólþurrkuðu tómatarnir saxaðir gróft og hrært saman við. 4 matskeiðum af parmesanosti hrært saman við stöppuna, hún sett í vel smurt, eldfast mót og afganginum af ostinum stráð yfir. Ofninn hitaður í 220°C. Stappan bökuð í 20-30 mínútur, eða þar til yfirborðið er farið að taka lit.

Deila uppskrift