Bláberjakryddað lambalæri
- 2 klst
- 6-8
Hráefni
Leiðbeiningar
Hitið ofn í 200°C. Blandið hunangi, olíu, garðablóðbergi, salti og pipar saman í skál og makið á lærið setjið 200 g af bláberjum yfir. Bakið í ofni í 15-20 mínútur, takið þá út og ausið bláberjasoðinu sem hefur myndast í botninum yfir lærið.
Lækkið hitann í 120°C. Setjið lærið aftur inn og steikið í 1-1 1/2 klst. eftir stærð, ausið berjasoðinu reglulega yfir, þannig verður lærið safaríkara. Látið lærið hvíla með álpappír yfir í a.m.k. 10 mínútur eftir eldun áður en það er borið fram.
Við mælum alltaf með notkun kjarnhitamælis til að ná því eldunarstigi sem þið óskið. Nánar í fræðslukaflanum okkar.
Þegar u.þ.b. 1 klst. er eftir af eldunartímanum setjið þá laukana og rauðrófurnar í ofnfatið með lærinu.
Tillögur að öðru meðlæti eru grillaðar kartöflur eða kartöflusalat og ferskt gott salat.