Basil- og hunangshjúpuð lambakóróna með kumminbættum augnbaunum og basilpestói

Okkar frábæra lambakjöt hentar við ýmis tækifæri og er sannarlega kjörið hráefni í veislumat.  Hér er uppskrift að girnilegum rétti sem sómar sér vel í hvaða veislu sem er.  Höfundur.  Úlfar Finnbjörnsson, matreiðslumeistari.
Uppskriftin birtist í Gestgjafanum 3. tbl. 2007.

Pottur og diskur

Hráefni

 600 g lambahryggur með rifjum, fitulaus
 2 msk. hunang
 2 msk. basil, smátt saxað
 2 hvítlauksgeirar, pressaðir
 1/3 tsk. salt
 1/2 tsk. svartur nýmalaður pipar
 2 dl rasp
 2 msk. steinselja, smátt söxuð

Leiðbeiningar

1

Hitið ofninn í 190°C.
Blandið saman hunangi, basil, hvítlauk, salti og pipar og penslið blöndunni á hrygginn.
Blandið saman raspi og steinselju og veltið hryggnum upp úr blöndunni.
Setjið kjötið í ofninn í 4 mín. Takið það þá úr ofninum og látið standa áborðinu í 4 mín.
Setjið kjötið aftur í ofninn í 4 mín.
Endurtakið þannig að kjötið verði allt í allt 12 mín. í ofninum.

Berið fram með augnbaununum, basilpestói og grænmeti.

2
Uppskriftin er úr Gestgjafanum. Umsjón: Úlfar Finnbjörnsson Myndir: Gunnar Þór Nilsen

Deila uppskrift