Barbecue-lambarif

Mjög einföld uppskrift þar sem ódýrt hráefni er gert að hreinasta góðgæti - það er að segja fyrir þá sem langar til að naga bragðmikil og brakandi rif - það er hægt að grilla rifin hvort heldur sem er í ofninum eða á útigrillinu.

Pottur og diskur

Hráefni

 2 kg lambarif
 rifinn börkur og safi af 2 sítrónum
 4 msk apríkósu- eða appelsínumarmilaði
 4 msk sojasósa
 4 msk tómatsósa
 4 msk appelsínusafi
 3 msk olía
 1 msk worcestersósa
 nýmalaður pipar
 salt

Leiðbeiningar

1

Allt nema rifin sett í pott, hitað rólega og látið malla við hægan hita í nokkrar mínútur.

Látið kólna alveg.

Hellt yfir rifin og þau látin liggja í kryddleginum í 2 klst eða lengur; snúið öðru hverju. Grillið hitað og rifin grilluð við meðalhita þar til þau eru orðin meyr; snúið oft á meðan.

Einnig má grilla þau við óbeinan hita á lokuðu grilli.

Deila uppskrift