Bakaðir lambaskankar með rósmaríni, hvítvíni, hvítlauk og kúskús
Hérna er ein frábær uppskrift úr haustblaði Gestgjafans 2011.
- 6-8
Hráefni
8 lambaskankarsalt og nýmalaður pipar
2 laukar, skrældir og skornir í báta
1 heill hvítlaukur
3 hvítlauksgeirar, smátt saxaðir
3-4 rósmaríngreinar eða 1 msk
þurrkað rósmarín
3 ½ dl hvítvín eða mysa
3 dl vatn
3 dl kúskús
Leiðbeiningar
1
Kryddið skanka með salti og pipar og setjið í eldfast mót eða ofnskúffu ásamt laukbátum.
Færið í 190°C heitan ofn í 10 mín eða þar til skankarnir og laukurinn hafa tekið fallegan brúnan lit.
Bætið þá heilum hvítlauk, söxuðum hvítlauksgeirum, rósmaríni og hvítvíni eða mysu í mótið og lækkið hitann í 150°C. Bakið í 1 ½-2 klst.
Takið þá mótið úr ofninum og bætið vatni og kúskús í mótið.
Hyljið með álpappír og látið standa í 10 mín.
Hrærið aðeins upp í kúskúsinu og berið fram með salati og brauði.
2
Uppskriftin er úr Gestgjafanum. Umsjón: Úlfar Finnbjörnsson Myndir: Karl Petersson Stílisti: Ólöf Jakobína Ernudóttir