Bakað lambalæri með graskeri, rósakáli og kryddjurtum

Bakað lambalæri með graskeri, rósakáli og kryddjurtum
Pottur og diskur

Hráefni

 1 lambalæri, helst án lykilbeins
 1 msk. olía
 salt og nýmalaður pipar
 1-2 hvítlauksgeirar, pressaðir
 1 tsk. tímían
 Penslið lambalæri með olíu og kryddið með salti, pipar, hvítlauk og tímíani.
 Grasker, rósakál og kryddjurtir
 ½ dl olía
 400 g grasker, skrælt og steinhreinsað og skorið í 1 cm þykkar sneiðar
 10 tímíangreinar eða 2 tsk. þurrkað tímían
 5 rósmaríngreinar eða 2 tsk. þurrkað rósmarín
 10 salvíublöð eða 1 tsk. þurrkuð salvía
 10 hvítlauksgeirar óskrældir
 salt og nýmalaður pipar
 20 rósakálshöfuð, soðin í saltvatni í 3 mín. og síðan snöggkæld í köldu vatni
 Setjið olíu í skál ásamt graskeri, tímíani, rósmaríni, salvíu, hvítlauk, salti og pipar, blandið vel saman og setjið í ofnskúffu.
 Leggið lambalærið ofan á og bakið í 180°C heitum ofni í 60-80 mín.
 Bætið rósakáli í ofnskúffuna og bakið í 10 mín. til viðbótar.
 Berið fram með t.d. steiktum kartöflum og bérnaise-sósu.
 Bérnaise-sósa
 4 eggjarauður
 400 g bráðið smjör
 1-2 msk. bérnaise-essens
 1 msk. fáfnisgras (esdragon)
 1 tsk. kjötkraftur
 ½ tsk. worcestershire-sósa
 salt og nýmalaður pipar
 Setjið eggjarauður í skál og þeytið yfir heitu vatnsbaði þar til þær eru orðnar léttar og ljósar.
 Hellið smjöri saman við í mjórri bunu og þeytið vel í á meðan.
 Smakkið til með bérnaise-essens, fáfnisgrasi, kjötkrafti, worcestershire-sósu og salti og pipar.

Leiðbeiningar

1
Uppskriftin er úr Gestgjafanum. Umsjón: Úlfar Finnbjörnsson Myndir: Karl Petersson

Deila uppskrift