Asíulamb með belgbaunum, papriku, chilli og Wasabi seasamfræ
Asíulamb með belgbaunum, papriku, chilli og Wasabi seasamfræ
- 4
Hráefni
2-4 lambaskankar (fer eftir stærð)
má einnig notast við súpukjöt
2 msk pressuð hvítlauksrif
2 msk fíntsöxuð engiferrót
1 stk lime
3 stk paprika
1 box Belgbaunir
4 stk chilli ferskur
4 msk hnetusmjör
2 msk sesamolía
1 dl sojasósa
150 gr cashewhnetur
hrísgrjón
Wasabi sesamfræ dökk og ljós
Leiðbeiningar
1
Blandið engifer, chilli, hvítlauk, lime safa og rifnum berki,hnetu-smjöri, sojasósu og sesamolíu saman í skál.
2
Britjið eða skerið kjötið saman við og látið marinerast yfir nóttueða sólarhring mest.
3
Takið kjötið úr marineringunni og snöggsteikið á pönnu, helliðsvo afgangnum af marineringunni yfir kjötið og bætið við smávatni svo rétt flóti yfir kjötið. Eldið við vægan hita í 2 klst.
4
Skerið papriku og baunir niður í hæfilegastóra bita og snöggsteikið upp úr olíu (hnetuolíu ef hægt er)
5
Bætið svo hnetunum saman við. Steikið saman í 2-3 mín.
6
Blandið svo öllu saman og berið fram með hrísgrjónum.