Asískar núðlur með lambi

five spice, sesam, pak choi og spergilkáli
asískar núðlur með lambahakki

Hráefni

 300 gr lambahakk
 150-200 gr eggjanúðlur
 2 msk sesam olía
 1 tsk five spice kryddblanda
 2 msk sesamfræ
 1 tsk chili flögur
 2 msk soya sósa
 3 hvítlauksgeirar, saxaðir
 ½ spergilkál, skorið í hnappa
 100 gr Pak choi (eða spínat)
 4 vorlaukar, hvíti hlutinn sneiddur

Leiðbeiningar

1

Hitið víða pönnu og helming sesamolíunnar.

2

Steikið hakkið á háum hita í 5 mínútur, hrærið reglulega í á meðan.

3

Hrærið five spice, chili flögum, soyasósu og sesam fræjum saman við, lækkið hitann og eldið í 1 mín til viðbótar. Takið af pönnunni og geymið í skál til hliðar, pannan fer beint á helluna aftur á meðalhita.

4

Hitið afganginn af sesamolíunni og svissið í u.þ.b 2 mínútur hvítlauk, spergilkál, pak choi og megnið af vorlauknum.

5

Eldið núðlurnar samtímis samkvæmt leiðbeiningum á pakkanum, sigtið og bætið á pönnuna ásamt hakkblöndunni, hitið og blandið vel, stráið vorlauk yfir og berið fram asískar lambanúðlur.

Deila uppskrift