Armensk lifur með papriku og tómötum

Þessi lifrarréttur, sem ættaður er frá Armeníu, er mjög einfaldur en góður. Lifur og grænmeti er skorið í bita, sett í ofnskúffu, kryddað og bakað stutta stund.

table with empty plate, a knife and fork onto a napkin and a small bowl with salt in it

Hráefni

 1 lambalifur
 1 stór græn paprika
 3-4 tómatar
 nýmalaður pipar
 salt
 1-2 hvítlauksgeirar
 3 msk. smjör
 1 msk. þurrkuð mynta
 1 sítróna

Leiðbeiningar

1

Hitið grillið í ofninum. Hreinsið lifrina og skerið hana í teninga, um 3 sm á kant.

Fræhreinsið paprikuna og skerið hana í ræmur.

Skerið tómatana í báta. Blandið öllu saman á álpappírsklæddri bökunarplötu eða í ofnskúffu og kryddið með pipar og salti. Saxið hvítlaukinn smátt og setjið í pott ásamt smjöri, myntu og safanum úr sítrónunni. Hitið þar til smjörið er bráðið.

Hellið því þá yfir lifrar- og grænmetisblönduna og hrærið. Setjið í ofninn, nálægt grillristinni, og grillið í um 10 mínútur, eða þar til lifrin er rétt steikt í gegn og grænmetið farið að brúnast.

Hrærið í öðru hverju. Berið fram t.d. með krydduðum hrísgrjónum eða bulgurkorni.

Deila uppskrift

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Þessi vefsíða notar vafrakökur til að bæta upplifun þína. Með því að halda áfram samþykkir þú stefnu okkar um vafrakökur.​