Armensk lifur með papriku og tómötum

Þessi lifrarréttur, sem ættaður er frá Armeníu, er mjög einfaldur en góður. Lifur og grænmeti er skorið í bita, sett í ofnskúffu, kryddað og bakað stutta stund.

Pottur og diskur

Hráefni

 1 lambalifur
 1 stór græn paprika
 3-4 tómatar
 nýmalaður pipar
 salt
 1-2 hvítlauksgeirar
 3 msk. smjör
 1 msk. þurrkuð mynta
 1 sítróna

Leiðbeiningar

1

Hitið grillið í ofninum. Hreinsið lifrina og skerið hana í teninga, um 3 sm á kant.

Fræhreinsið paprikuna og skerið hana í ræmur.

Skerið tómatana í báta. Blandið öllu saman á álpappírsklæddri bökunarplötu eða í ofnskúffu og kryddið með pipar og salti. Saxið hvítlaukinn smátt og setjið í pott ásamt smjöri, myntu og safanum úr sítrónunni. Hitið þar til smjörið er bráðið.

Hellið því þá yfir lifrar- og grænmetisblönduna og hrærið. Setjið í ofninn, nálægt grillristinni, og grillið í um 10 mínútur, eða þar til lifrin er rétt steikt í gegn og grænmetið farið að brúnast.

Hrærið í öðru hverju. Berið fram t.d. með krydduðum hrísgrjónum eða bulgurkorni.

Deila uppskrift