Arabískar lambakótelettur
Lamba- og kindakjöt er mikið borðað í flestum Arabalöndum, allt frá Marokkó austur til Saudi-Arabíu og Íraks, og er algengast að kjötið sé soðið í ýmiss konar pottréttum eða grillað. Það er gjarna töluvert mikið kryddað og krydd eins og kóríander, kummin, kanell og chili eru algeng.
- 4
Leiðbeiningar
Nær öll fita skorin af kótilettunum og beinið hreinsað, þannig að hryggvöðvinn einn sé eftir.
Best er auðvitað að gera þetta áður en kótiletturnar eru sagaðar.
Settar í skál og síðan er hvítlauk og olíu dreift yfir og kótilettunum velt upp úr blöndunni. Öllu kryddinu blandað saman í lítilli skál, stráð yfir kótiletturnar og þeim velt fram og aftur.
Sett í kæli í 3-4 klst og hrært öðru hverju.
Útigrill eða grillið í ofninum hitað, kótiletturnar saltaðar og grillaðar í 3-4 mínútur á hvorri hlið.