Lambakjöt í Grand appelsínusósu
Þessi lambakjötsréttur er algjört sælgæti. Appelsínusósan, sem er örlítið súrsæt, á sérstaklega vel við lambakjötið
- 4
Hráefni
Leiðbeiningar
Snyrtið kjötið ef þarf og skerið burtu fitu og himnur. Kryddið það með pipar og salti og þrýstið söxuðu timíani vel inn í það. Skerið börkinn af appelsínunum með hníf, þannig að himnurnar séu skornar af, skerið þær í fremur þunnar sneiðar og sneiðarnar síðan í bita. Hitið olíu og smjör á pönnu. Brúnið kjötið við fremur háan hita í 1-2 mínútur á annarri hliðinni. Snúið því og setjið appelsínubitana á pönnuna. Steikið áfram við háan hita þar til appelsínurnar eru farnar að taka lit. Hrærið oft í þeim á meðan. Hellið þá Grand Marnier og vatni á pönnuna og hrærið síðan hunangi og ediki saman við. Kryddið með pipar og salti og látið malla við fremur hægan hita í 5-6 mínútur, eða eftir smekk. Smakkið svo sósuna og bragðbætið hana eftir þörfum.
fillet filet fille file