Hvítlauks-lambaskankar
Það vantar ekki hvítlaukinn í þennan gómsæta rétt, þar sem kjötið er látið malla lengi í ofni við hægan hita, þar til það er orðið mjög meyrt og bragðgott.
- 4
Hráefni
Leiðbeiningar
Ofninn hitaður í 175 gráður. Olían hituð í þykkbotna potti sem þolir að fara í ofninn og lambaskankarnir brúnaðir á öllum hliðum við nokkuð góðan hita. Teknir upp úr og geymdir en laukurinn og hvítlaukurinn settur í pottinn og látinn krauma við meðalhita í 5-8 mínútur án þess að brúnast. Tómötunum hellt í sigti og lögurinn látinn renna af þeim en síðan er þeim hrært saman við ásamt kryddjurtunum. Látið malla í 3-4 mínútur en þá er rauðvíninu hellt yfir, kryddað með pipar og salti, lambaskönkunum bætt í pottinn og hitað að suðu. Lok sett á pottinn og hann settur í ofninn. Kjötið gufusteikt í um 2 klst og snúið þrisvar eða fjórum sinnum á meðan. Þegar um hálftími er eftir af eldunartímanum er sveppunum bætt í pottinn. Þegar kjötið er meyrt er það tekið upp úr og fært á hitað fat. Sósan smökkuð til, látin sjóða dálítið niður og síðan hellt yfir skankana.