Grillaðar lærissneiðar með kryddjurtum

Yfirleitt er best að skera lærissneiðarnar fremur þykkt, ekki síst ef á að grilla kjötið. Bragðmiklar kryddjurtirnar ásamt ólífuolíu, sítrónu og hvítlauk gefa kjötinu einkar góðan keim.

Pottur og diskur

Hráefni

 4 lærissneiðar, þykkt skornar
 3 msk ólífuolía
 1 msk timjan, ferskt, saxað, eða 1 tsk þurrkað
 2 tsk rósmarín, ferskt, saxað, eða 0.5 tsk þurrkað
 0.5 tsk basilíka, þurrkuð
 2 hvítlauksgeirar, saxaðir smátt
 rifinn börkur af 1 sítrónu
 nýmalaður pipar
 salt

Leiðbeiningar

1

Lærissneiðarnar e.t.v. fitusnyrtar svolítið. Allt hitt hrært saman í skál, lærissneiðunum velt upp úr leginum og þær látnar liggja í allt að hálftíma við stofuhita eða lengur í kæli. Grillið hitað. Sneiðarnar teknar úr leginum og grillaðar við meðalhita eftir smekk, gjarna í um 5 mínútur á hvorri hlið. Snúið einu sinni.

Deila uppskrift