Lambakóróna með parmesanosti

Lambakórónan með parmasenosti er hörkuréttur fyrir þá sem vilja bragðríkan grillmat sem er einfalt og fljótlegt að elda.

Pottur og diskur

Hráefni

 
  • 4 lambafille, helst á beini og fituhreinsuð (lambakórónur)
  •  
  • 1 væn lúka myntulauf
  •  
  • 1 búnt steinselja
  •  
  • 5 hvítlauksgeirar
  •  
  • 1 dl furuhnetur
  •  
  • 1 dl parmesanostur
  •  
  • 5 dl brauðrasp, helst heimatilbúið
  •  
  • 1 sítróna (rífið niður börkinn og pressið safann)
  •  
  • 1 dl ólífuolía
  •  
  • Salt og pipar
  •  
  • Fersk bergmynta
  • Leiðbeiningar

    1

    Blandið í þykkt mauk í matvinnsluvél: Myntu, steinselju, furuhnetum, hvítlauk, safanum úr sítrónunni og berkinum ásamt klípu af salti og pipar. Bætið ólífuolíunni saman við og þá parmesanostinum.

    2

    Smyrjið maukinu á fille-stykkin og veltið þeim síðan upp úr brauðraspinu þar til það hylur stykkin nær alveg.

    3

    Grillið á óbeinum hita undir loki í um tíu til fimmtán mínútur og stráið ferskri bergmyntu yfir í lokin.

    4

    Gott er að hafa ferskt grænmeti með.

    5

    Uppskrift fengin af vinotek.is

    Deila uppskrift