Lambaborgari með heimagerðu hrásalati og súrum gúrkum
Óhætt er að segja að íslenskt lambakjöt sé ein besta afurð sem okkur stendur til boða hér á landi. Það er einstaklega bragðgott og auðvelt að meðhöndla það og matreiða. Hægt er að elda lambakjöt á ótal vegu og uppskriftirnar hér sýna vel hversu einfalt er að elda fjölbreytta og spennandi rétti úr lambakjöti.
- 4
Hráefni
Leiðbeiningar
Skerið lambaframart í þunnar sneiðar og setjið hann í gegnum hakkavél. Þegar hakkið er klárt, blandið þá öllum hinum hráefnunum saman við það og hnoðið vel þar til allt hefur blandast vel. Einnig er hægt að nota lambahakk. Mótið 120 g borgara og setjið í kæli og látið standa í minnst 2 klst. Takið þá úr kæli og setjið á vel heitt grill og eldið í samtals 12 mín. og snúið á 2 mín. fresti.
Takið borgarana af grillinu og raðað saman á brauðið með hrásalati og súrum gúrkum á milli. Ekki skemmir fyrir að hafa gott sinnep líka.
Allt hráefni sem er notað í Gestgjafanum fæst í verslunum Hagkaups.
Lambahakk fæst frosið m.a. í Fjarðarkaupum og Frú Laugu.