Lambalæri
Uppskriftin er úr Grillblaði Gestgjafans vorið 2014. Umsjón: Theódór Smith Stílisti: Ólöf Jakobína Ernudóttir Myndir: Ernir Eyjólfsson
- 6-8
Hráefni
lambalæri á beini
10 hvítlauksgeirar
10 greinar af tímíani
4 greinar af rósmaríni
2 appelsínur, börkur
2 msk. smjör
ólífuolía
salt og pipar
Leiðbeiningar
1
Blandið kryddjurtum, appelsínuberki, smjöri, salti og pipar saman. Lambalærinu er svo pakkað inn í álpappír ásamt kryddblöndunni.
2
Grillið lærið á vægum hita, u.þ.b. 160°C (sniðugt er að setja það á efri grindina ef þið eruð með þannig grill). Grillið í 1 ½ – 2 klst. í lokuðu grilli, ekki gleyma að snúa því reglulega.
3
Þegar lærið er gegneldað er það tekið úr álpappírnum. Penslið grillið með olíu og leggið lærið á það í 6-10 mín. á hvorri hlið til að fá fallegar grillrendur í kjötið. Þarna er gott að hafa háan hita.
4
Uppskriftin er úr Gestgjafanum. Umsjón: Theódór Smith Stílisti: Ólöf Jakobína Ernudóttir Myndir: Ernir Eyjólfsson