Grillað lamba-innralæri með Earl Gray- og Green Te-hjúp ásamt gljáðum nýjum gulrótum og smjörsteiktum sítrónuaspas
- 4
Hráefni
Leiðbeiningar
Hitið ofninn í 180°C. Setjið allt í blandara og látið hann ganga þar til allt verður að mjög fínu dufti. Makið þessu á lambið um 5 mín. áður en það er eldað. Gott er að setja ólífuolíu á lambið helst 3-5 dögum fyrr og geymið í kæli með plastfilmu yfir þar til 2 dagar eru til neyslu, takið þá plastfilmuna af og látið lærið standa bert inn í kæli. Reynið að halda sem næst 2°C í kæli. Þetta brýtur niður kjötið og gerir það meyrara. Hreinsið lambið, berið því næst olíu og síðan teduftið á lambið. Steikið á háum hita á pönnu, með fituhliðina niður, fyrst 5 mínútur á hvorri hlið og setjið inn í ofn í 15-17 mínútur eða þar til kjarnhitinn er komin í 58°C. Takið kjötið út og látið hvíla í 8 mín. áður en það er skorið.
Sítrónuaspas:
50 g af smjöri
1 búnt ferskur aspas, neðsti parturinn skorinn af
2 sítrónur
Hitið smjörið á meðalheitri pönnu, rífið börkinn af sítrónunni en passið að taka ekki hvíta hlutann því hann er mjög beiskur, kreistið því næst safann úr sítrónunni.
Setjið aspasinn í smjörið og hellið bæði safanum og berkinum af sítrónunni yfir aspasinn og sjóðið í smjörinu þar til aspasinn verður mjúkur, eða í um 10 mínútur.
Gljáðar gulrætur:
1 poki gulrætur helst íslenskar
50 gr. hunang
salt og pipar eftir smekk
2 msk. vorlaukur, fínt skorinn til að skreyta með
Hitið ofninn í 180°C. Gulrætur settar í eldfast mót og hunangið yfir, kryddað og sett inn í ofn í 25 mínútur eða þar til gulræturnar eru mjúkar.
Setjið aspasinn og sósuna af honum á 4 diska. Skerið kjötið í sneiðar og raðið ofan á aspasinn. Raðið gulrótum á diskinn og skreytið með vorlauk.