Lamba-fillet með sveppadufti, nýuppteknum kartöflum og súrsuðum sveppum með sage derby-rjómasósu

Lamba-fillet með sveppadufti, nýuppteknum kartöflum og súrsuðum sveppum með sage derby-rjómasósu
Pottur og diskur

Hráefni

Leiðbeiningar

1

Sveppaduft:

2

Þurrkaðir sveppir settir í matvinnsluvél og vélin látin ganga þar til sveppirnir verða að dufti

3

Lamba-fillet:

4

Hitið ofninn í 180°C. Hreinsið burtu sinar, ef þær eru, úr lambinu, skerið litlar ræmur í fituna, berið því næst olíu á lambið og svo sveppaduftið. Steikið á háum hita á pönnu, með fituhliðina niður fyrst 3 mínútur á hvorri hlið og svo inni í heitum ofni í 8-10 mín eða þar til kjarnhitinn er komin í 58°C. Takið kjötið út og látið hvíla í 5 mínútur áður en þið berið það fram.

5

Súrsaðir sveppir:

6

50 g sykur
1 msk. salt
2 dl edik, helst balsamedik
1 l vatn
1 stjörnuanís
1 kardimomma
1 kanilstöng
500 g villisveppir

7

Sjóðið allt nema sveppi saman. Bætið sveppum út í og fáið suðuna upp aftur. Látið vökvann kólna og setjið síðan í kæli í 24 klst. Geymist í 4 mánuði.

8

Sage Derby-sósa:

9

100 g Sage Derby ( Salvíuostur )
300 ml rjómi
salt eftir smekk

10

Setjið rjóma í pott og sjóðið upp á honum. Bætið ostinum út í og hitið í 1 mínútu. Gott er að nota töfrasprota á sósuna þar til að hún verður silkimjúk.

11

Berið fram með soðnu smælki og nýuppteknu blómkáli.

12
Uppskriftin er úr Gestgjafanum. Umsjón: Hinrik Karl Ellertsson Myndir: Karl Petersson Stílisti: Ólöf Jakobína Ernudóttir

Deila uppskrift