Ofnbakað lambafillet á ítalskan hátt
Ofnbakað lambafillet á ítalskan hátt
Hráefni
800 g lambafillet eða annar góður lambavöðvi
2 msk grænt pesto
1 msk dijonsinnep
400 g tómatar
200 g kúrbítur
200 g gulrætur
150 g rauðlaukur
50 g smjör
30 stk olífur
2 tsk saxaður hvítlaukur
1 msk saxað ferskt rósmarín
2 msk rauðvínsedik eða 1 dl gott rauðvín
Leiðbeiningar
1
Skerið í fituna á filletinu og brúnið á pönnu, marinerið í pesto og dijonsinnepi. Gott að láta standa 2-3 tíma í marineringunni má gjarnan standa yfir nótt þá í kæliskáp.
2
Skerið kúrbít og gulrætur í teninga. Saxið laukinn gróft niður.
3
Brúnið grænmetið á pönnu í smjöri og setjið eldfastform.
4
Bætið tómötum, hvítlauk, ólífum og rósmarín við og hellið rauðvínsediki eða rauðvíni yfir.
5
Raðið brúnuðum og marineruðum lambastykkjunum ofaná.
6
Bakið við 150°C í 15 – 20 mínútur.
7
Takið lambið úr forminum og látið hvíla í 10 mínútur undir álpappír. Haldið áfram að baka grænmetið þann tíma sem kjötið hvílist.
8
Skerið lambafilletið í sneiðar setjið á fat og ausið grænmetinu yfir berið fram með nýjum kartöflum