Hægeldaðir lambaskankar með rjómaosti
Uppskrift eftir Árna Þór Arnórsson, matreiðslumeistara sem var gestakokkur Bændadaga í Skagafirði 2013.
- 6
Hráefni
6 lambaskankar c.a. 300 g hver, einnig er hægt að nota valið súpukjöt en þá styttist eldunartíminn.
100 g smjör
salt og nýmalur svartur pipar
300 g laukur
150 g beikon
200 g gulrætur
200 g seljurót
1/2 líter kjötsoð eða vatn og teningur
2 dl BBQ sósa
20 stk kirsuberjatómatar
2 stk chilli smátt saxaður
1 askja rjómaostur með hvítlauk
1 askja rjómaostur með sólþurrkuðum tómötum
Leiðbeiningar
1
Brúnið skankana í smjöri á pönnu. Setjið í steikarpott og kryddið með salti og pipar. Skerið grænmetið í frekar stóra bita ásamt beikoni. Setjið í pottinn með skönkunum.
2
Bætið í kjötsoði og BBQ sósu ásamt báðum rjómaostunum. Setjið heila kirsuberjatómata saman við ásamt söxuðu chilli.
3
Bakið við 180°C í 90 – 110 mínútur eða þangað til skankarnir eru maukeldaðir. Takið skankana upp úr steikarpottinum.
4
Sigtið grænmetið frá látið soðið í pott og þykkið með sósujafnara. Berið sósuna fram með skönkunum og grænmetinu .
5
Gott er að bera réttinn fram með nýbökuðu brauði og kartöflumús.