Ofnbakað lambalæri með kartöfluundirspili
Ofnbakað lambalæri með kartöfluundirspili
- 6-8
Hráefni
1 lambalæri
1 kg kartöflur (u.þ.b)
1 hvítlaukur (heill)
½búnt garðablóðberg (timian)
Ferskt rósmarín eftir smekk
4-5 dl kjötsoð (t.d. Úrvals kjötsoð)
1½askja ferskir sveppir
½askja þurrkaðir kóngssveppir eða aðrir villisveppir.
Leiðbeiningar
1
Skrælið kartöflur, skerið í 3-4 mm þynnur og leggið í eldfast mót. Leggið þurrkuðu kóngssveppina í bleyti í 20 mín.
2
Brytjið hvítlaukinn. Sjóðið upp í kjötsoðinu með hvítlauknum úti.
Bætið rósmarín og garðablóðbergi (timian) útí og saltið.
3
Skerið niður fersku sveppina og blandið þeim saman við kartöflurnar og þurrkuðu sveppina. Hellið soðinu yfir kartöflurnar og saltið.
4
Krossskerið í lærið, leggið á kartöflubeðið og kryddið með salti, pipar, garðablóðbergi, rósmarín og hvítlauk. bakið við 160ºC í 50-60 mín. og við 200ºC síðustu 15 mín. eða þangað til lambið er fulleldað.