Asíulamb með belgbaunum, papriku, chilli og Wasabi seasamfræ

Asíulamb með belgbaunum, papriku, chilli og Wasabi seasamfræ
Pottur og diskur

Hráefni

 2-4 lambaskankar (fer eftir stærð)
 má einnig notast við súpukjöt
 2 msk pressuð hvítlauksrif
 2 msk fíntsöxuð engiferrót
 1 stk lime
 3 stk paprika
 1 box Belgbaunir
 4 stk chilli ferskur
 4 msk hnetusmjör
 2 msk sesamolía
 1 dl sojasósa
 150 gr cashewhnetur
 hrísgrjón
 Wasabi sesamfræ dökk og ljós

Leiðbeiningar

1

Blandið engifer, chilli, hvítlauk, lime safa og rifnum berki,hnetu-smjöri, sojasósu og sesamolíu saman í skál.

2

Britjið eða skerið kjötið saman við og látið marinerast yfir nóttueða sólarhring mest.

3

Takið kjötið úr marineringunni og snöggsteikið á pönnu, helliðsvo afgangnum af marineringunni yfir kjötið og bætið við smávatni svo rétt flóti yfir kjötið. Eldið við vægan hita í 2 klst.

4

Skerið papriku og baunir niður í hæfilegastóra bita og snöggsteikið upp úr olíu (hnetuolíu ef hægt er)

5

Bætið svo hnetunum saman við. Steikið saman í 2-3 mín.

6

Blandið svo öllu saman og berið fram með hrísgrjónum.

Deila uppskrift