Léttsteiktar lambalundir með myntubættu ertumauki og baunum
Lambakjöt er ljúft og á alltaf við og ekki síst núna þegar hitastigið fer lækkandi og fallegu haustlitirnir koma fram til að vitna um dýrðlegt og gjöfult sumarið. Þessi uppskrift er úr haustblaði Gestgjafans 2012 í umsjón Úlfars Friðbjörnssonar matreiðslumeistara.
- 4
Hráefni
Leiðbeiningar
Kryddið lambalundir með salti og pipar og steikið upp úr olíu á vel heitri pönnu í 3-4 mín.
Snúið lundunum reglulega þannig að þær verði jafnbrúnaðar á öllum hliðum. Takið lundirnar af pönnunni og haldið heitum. bætið lauk og sykri á pönnuna og látið krauma í 30 sekúndur.
Setjið sítrónubörk, steinselju og lambasoð saman við og látið sjóða í 2-3 mín. Þykkið sósuna með sósujafnara og bragðbætið með salti, pipar og sítrónusafa. Takið pönnuna af hellunni, bætið smjöri saman við og hrærið í með sleif þar til smjörið er bráðnað, eftir það má sósan ekki sjóða.
Berið lundirnar fram með sósunni, ertumauki og t.d. baunum og steiktum kartöflum.
Myntubætt ertumauk:
300 g frosnar grænar ertur, þiðnar
1 laukur, smátt saxaður
saltvatn
40 g smjör
1 tsk. sítrónusafi
2 msk. mynta, smátt söxuð
nýmalaður pipar
Setjið ertur í pott ásamt lauk, salti og vatni þannig að rétt fljóti yfir og sjóðið í 7 mín.
Sigtið helminginn af vatninu frá og hellið restinni úr pottinum í matvinnsluvél.
Maukið allt vel saman ásamt smjöri, sítrónusafa, myntu, salti og pipar. Merjið í gegnum fínt sigti.