Kryddhjúpað lambafillet með kummin, kanil, chili og óreganó

Lambakjöt er ljúft og á alltaf við og ekki síst núna þegar hitastigið fer lækkandi og fallegu haustlitirnir koma fram til að vitna um dýrðlegt og gjöfult sumarið. Þessi uppskrift er úr haustblaði Gestgjafans 2012 í umsjón Úlfars Friðbjörnssonar matreiðslumeistara.

Pottur og diskur

Hráefni

 tsk. chili-flögur
 ¼ tsk kanilduft
 1 tsk kummin, steytt
 800 g lambafillet, án fitu
 2 msk olía
 2 msk dijon-sinnep
 2 dl grófur raspur
 2 msk óreganó, smátt saxað
 salt

Leiðbeiningar

1

blandið chili, kanil og kummin saman.

Veltið lambafillet upp úr kryddblöndunni og steikið upp úr olíu á vel heitri pönnu í 3 mín. eða þar kjötið er orðið fallega brúnað á öllum hliðum.

Kælið kjötið og penslið með dijon-sinnepi.

Blandið saman raspi og óreganó og veltið kjötinu upp úr raspblöndunni.

Stráið salti yfir, setjið kjötið í ofnskúffu og bakið í 190°C heitum ofni í 4-5 mín.

Berið fram með tómatsalsa og t.d. steiktu grænmeti og kartöflum.

2

Tómatsalsa:

3

1 stór kjöttómatur, eða 2 venjulegir, skorinn í teninga
½ laukur, smátt saxaður
1 hvítlauksgeiri, smátt saxaður
1 msk. óreganó, smátt saxað
1 msk. kóríander, smátt saxað
¾ tsk. kummin
½ tsk. chili-flögur
1 msk. sítrónusafi
¾ tsk. salt
2 msk. ólífuolía

Setjið allt í skál og blandið vel saman.

4
Uppskriftin er úr Gestgjafanum. Umsjón: Úlfar Finnbjörnsson Myndir: Karl Petersson

Deila uppskrift