Lambasteik með íslenskum villisveppum
Lambakjöt er ljúft og á alltaf við og ekki síst núna þegar hitastigið fer lækkandi og fallegu haustlitirnir koma fram til að vitna um dýrðlegt og gjöfult sumarið. Þessi uppskrift er úr haustblaði Gestgjafans 2012 í umsjón Úlfars Friðbjörnssonar matreiðslumeistara.
- 4
Hráefni
Leiðbeiningar
Skerið lambainnralæri í 3 cm þykkar steikur og bankið þær með buffhamri þar til þær eru 2 cm þykkar.
Kryddið steikurnar með salti og pipar og steikið upp úr olíu á vel heitri pönnu í 2 mín. á hvorri hlið. Takið á steikurnar af pönnunni og haldið heitum. bætið 3 msk. af olíu á sömu pönnu og steikið sveppi í 2 mín.
Bætið hvítlauk, steinselju og hvítvíni á pönnuna og sjóðið vínið niður um ¾.
Takið pönnuna af hellunni og bætið smjöri saman við. Hrærið í með sleif þar til smjörið er bráðnað, eftir það má sósan ekki sjóða. berið steikurnar fram með sveppasósunni og t.d. steiktum kartöflum og grænmeti.