Páskalamborgari Fabrikkunnar
Ljúffeng uppskrift í boði Fabrikkunnar.
- 4
Hráefni
480 gr. lambaprime
Íslenskir sveppir
8 hvítlauksgeirar
4 msk. smjör
4 Maribo ostsneiðar
Grænt kál (t.d. lambhagasalat)
8-12 rauðlaukshringir
8 tómatsneiðar
Bernaisesósa
Salt og pipar
4 hamborgarabrauð
Leiðbeiningar
1
Skerið 120-140 gr. lambaprimesteik í þrjár sneiðar eftir endilöngu þannig að hún verði um 3×40 gr. sneiðar.
Hitið grillið í hámarkshita (eða pönnuna í neyð).
Grillið lambaprime sneiðarnar í 3-4 mínútur á hvorri hlið (mælt er með meðalsteikingu).
Pönnusteikið sveppina í smjörinu og hvítlauknum. Slökkvið undir pönnunni, leggið ostsneiðina ofan á sveppina og setjið lokið á.
Penslið hamborgarabrauðið að innan með smjöri eða ólífuolíu og hitið snöggt á grilli (þar til það er orðið röndótt).
Samsetning Páskalamborgarans:
Setjið grænmetið í botnbrauðið, bernaisesósu ofan á grænmetið, leggið steikurnar yfir, þá sveppina með brædda ostinum. Toppið með meiri bernaise og lokið með brauðhattinum.