Glóðarsteikt kaffikryddað lamb

Kaffi - eða öllu heldur kaffilíkjör - er kannski dálítið óvenjulegt krydd á lambakjöt en á þó ljómandi vel við, til dæmis í grillkryddlög.

Pottur og diskur

Hráefni

 1 kg lambaframhryggur í sneiðum
 1 msk saxaður engifer
 1 dl Kahlúa kaffilíkjör
 3 msk olía
 safi úr 1 sítrónu
 nýmalaður pipar
 salt

Leiðbeiningar

1

Fitusnyrtið kjötið e.t.v. svolítið. Setjið saxaðan engiferinn í hvítlaukspressu og pressið safann úr honum í skál eftir því sem hægt er. Hrærið líkjör, olíu og sítrónusafa saman við, setjið kjötið út í og látið standa í 10-12 klst. Snúið kjötinu öðru hverju. Takið það síðan úr leginum og þerrið það lauslega með eldhúspappír. Hitið grillið. Kryddið kjötið með pipar og salti og grillið það við meðalhita í 5-8 mínútur á hvorri hlið, eftir þykkt bitanna. Penslið það með kryddleginum öðru hverju. Berið fram t.d. með grilluðum maís og bökuðum kartöflum.

Deila uppskrift