Lamb Kofta – indverskar kjötbollur
Þessi girnilega uppskrift er eftir Yesmine Olsson úr bókum hennar Framandi og freistandi
- 4
Hráefni
Leiðbeiningar
Blandið öllum þurrkryddum saman í eina skál.
Blandið hakki, hvítlauk, engiferi, besan (brauð) kóríander, 1 msk olíu og helmingnum af þurrkryddunum saman í annarri skál.
Setjið örlítið af olíu á hendurnar og mótið svo bollur úr hakkblöndunni.
Hitið 2 msk af olíu á pönnu og léttsteikið laukinn. Bætið afganginum af kryddblöndunni út á pönnuna. Hrærið vel svo að kryddið brenni ekki.
Setjið helminginn af jógúrtinni varlega á pönnuna ásamt möndlum, mangó chutney og vatni. Fáið suðuna upp, en lækkið þá hitann og látið krauma í 5 mínútur.
Setjið bollurnar varlega á pönnuna og látið steikjast á öllum hliðum í sósunni. Bætið svo því sem eftir er af jógúrtinni varlega út í. Setjið meira af jógúrt saman við ef þið viljið fá meiri sósu.