Kóríander-, basilíku- og kumminkryddað lambaprime með stóru K-i
Eitt vinsælasta hráefnið á grillið er án efa íslenska lambakjötið. Það er bragðgott, mátulega feitt og svo er líka auðvelt að grilla það. Það er alltaf hægt að slá í gegn með lambakjöti sama hvert tilefnið er, það á allt-af við og verður alltaf hinn klassíski, íslenski grillmatur. Hér koma nokkrar gómsætar uppskriftir úr þessu frábæra hráefni úr maí tölublaði Gestsgjafans 2011.
- 4
Hráefni
Leiðbeiningar
Setjið allt í poka og blandið vel saman. Setjið pokann í skál og geymið í kæli í 12 klst. Strjúkið þá megnið af kryddleginum af kjötinu og grillið á meðalheitu grilli í u.þ.b. 10 mín., snúið kjötinu reglulega á meðan. berið lambið fram með t.d. grilluðu grænmeti, kartöflum og kanil- og kórí-anderkryddaðri bbQ-sósu.
Kanil- og kóríander krydduð BBQ-sósa
3 dl BBQ-sósa eftir smekk
½ tsk. kanill
2 msk. kóríander, smátt saxað
Setjið allt saman í skál og blandið vel saman.