Kóríander-, basilíku- og kumminkryddað lambaprime með stóru K-i

Eitt vinsælasta hráefnið á grillið er án efa íslenska lambakjötið. Það er bragðgott, mátulega feitt og svo er líka auðvelt að grilla það. Það er alltaf hægt að slá í gegn með lambakjöti sama hvert tilefnið er, það á allt-af við og verður alltaf hinn klassíski, íslenski grillmatur. Hér koma nokkrar gómsætar uppskriftir úr þessu frábæra hráefni úr maí tölublaði Gestsgjafans 2011.

Pottur og diskur

Hráefni

 800 g lambaprime
 1 dl olía
 1½ tsk. kóríanderfræ, steytt
 1 tsk. kummin, steytt
 ½ tsk. kanill, steyttur
 1 tsk. nýmalaður pipar
 1 msk. chili-flögur
 2 msk. marjoram, má sleppa
 2 msk. balsamedik

Leiðbeiningar

1

Setjið allt í poka og blandið vel saman. Setjið pokann í skál og geymið í kæli í 12 klst. Strjúkið þá megnið af kryddleginum af kjötinu og grillið á meðalheitu grilli í u.þ.b. 10 mín., snúið kjötinu reglulega á meðan. berið lambið fram með t.d. grilluðu grænmeti, kartöflum og kanil- og kórí-anderkryddaðri bbQ-sósu.

2

Kanil- og kóríander krydduð BBQ-sósa

3

3 dl BBQ-sósa eftir smekk
½ tsk. kanill
2 msk. kóríander, smátt saxað

Setjið allt saman í skál og blandið vel saman.

4
Uppskriftin er úr Gestgjafanum. Umsjón: Úlfar Finnbjörnsson Myndir: Kristinn Magnússon Stílisti: Guðrún Vaka Helgadóttir

Deila uppskrift