Lambahryggjarrúlla með Miðjarðarhafsfyllingu
Við höfum sagt það oft og við segjum það aftur, lambakjöt er klassískur íslenskur hátíðarréttur og verður líklega oftast fyrir valinu þegar fólk vill gera vel við sig og gestina sína. Lambakjöt er meðfærilegt, það er hægt að bregða á leik með það í eldhúsinu og svo er það náttúruleg og hrein afurð.
- 6
Hráefni
1 lambahryggur, úrbeinaður (sjá leiðbeiningar)
salt og nýmalaður pipar
Miðjarðarhafsfylling:
5 sólþurrkaðir tómatar
1 krukka grilluð paprika
10 hvítlauksgeirar í olíu
3 msk. kúskús
10 pekanhnetur
10 basilíkublöð, gróft söxuð
salt og nýmalaður pipar
2 msk. brauðraspur
Leiðbeiningar
1
Úrbeinið lambahrygginn
2
Setjið tómata, paprikur og hvítlauk í sigti og skolið alla olíu vel af með volgu, rennandi vatni. Setjið í skál ásamt afganginum af hráefnunum og blandið vel saman.
3
Berið fram með bökuðu grænmeti, kartöflum og t.d. Bérnaise-sósu.
4
78
Uppskriftin er úr Gestgjafanum. Umsjón: Úlfar Finnbjörnsson Myndir: Karl Petersson