Lambasalat með sojaristuðum sólblómafræjum
Hentug uppskrift í forrétt, aðalrétt og jafnvel á smáréttaborðið. Skurður,magn og framsetning er það sem skilur á milli hvað við köllum réttinn.
- 4
Hráefni
Leiðbeiningar
Setjið olíu á heita pönnu. Ristið sólblómafræ á vel heitri pönnu þar til þau eru gyllt, þá er sojasósunni hellt yfir og látið malla þar til vökvinn er horfinn og síðan eru fræin þerruð á pappír.
Setjið olíu á vel heita pönnu, steikið lundirnar, 2 mín á hvorri hlið. Látið kjötið hvíla í u.þ.b. 3 mín. Hitið síðan í ofni í 2 mín við 180°C og látið svo hvíla aftur í u.þ.b. 3 mín.
Skolið salatið og setjið í skál með smátt skorinni papriku. Skerið lambakjötið þunnar sneiðar og breiðið yfir salatið, stráið fræjunum yfir lambakjötið . Sólblómafræin verða því kryddið á kjötið.
Blandið balsamikediki, ólífuolíu og sesamolíunni saman í skál og hellið yfir salatið