Lambafrikkasse með blönduðu grænmeti og kartöflum
Haustið er tíminn til að nýta nýtt og ferskt súpukjöt sem og aðra hluta lambsins. Hér er súpukjötið í aðalhlutverki.
- 4
Hráefni
1 kg lambasúpukjöt
Salt og nýmalaður pipar
1 msk. lambakjötskraftur
400-500 g blandað grænmeti, skorið í bita t.d. gulrætur, sellerí, hvítkál, blómkál, spergilkál, rófur
1 laukur, skorinn í teninga
300 g kartöflur, skrældar og skornar í teningasmjörbolla eða sósujafnari
1 dl mjólk eða rjómi
Leiðbeiningar
1
Setjið kjötið í pott með köldu vatni þannig að rétt fljóti yfir kjötið.
Bætið salti, pipar og lambakrafti í pottinn og hleypið suðunni upp.
Látið sjóða við vægan hita í 45 mín.
Veiðið fitu og sora af soðinu á meðan kjötið er að sjóða.
Bætið grænmeti, lauk og kartöflum í pottinn og sjóðið í 10 mín.
Sigtið þá soðið í annan pott og bætið mjólk í pottinn.
Þykkið með sósujafnara og bragðbætið með salti og pipar.
Setjið kjötið og grænmetið á disk eða skál og hellið sósunni yfir.