Pönnusteikt lambafille

BAKAÐUR LAUKUR - GRÆNKÁL - PORTVÍNSSÓSA - RIFSBER
lambafille_TOI_Denver24

Hráefni

Bakaður laukur
 5 stk hvítur laukur
  4 dl kjúklingasoð
  100 gr smjör
  1 stk hvítlaukur 2-3 kvistir timjan
  2-3 kvistar timjan
Sultuð rifsber
 125 ml hvítt borðedik
  125 ml vatn
  125 gr sykur 300 gr rifsber
  300 gr rifsber
Portvínssósa
 2 dl Portvín
 2 dl lamba eða nautasoð
  2 dl kjúklingasoð
  4 greinar af timían
 1 stk hvítlauksgeiri
 75 gr smjör
  sítrónusafi
  salt
Steikt lambafillet og grænkál
 1 kg lambafillet
 2-3 msk matarolía
  100 gr smjör
  timían
 rósmarín
 1 poki grænkál

Leiðbeiningar

Bakaður laukur
1

Við byrjum á því sem tekur lengstan tíma og endum svo á kjötinu. Skrælið laukana varlega þannig að endarnir haldi sér, Sneiðið í tvennt í miðjunni. Hitið pönnu og brúnið laukinn á slétta fletinum án þess að nota olíu, laukurinn á að verða dökkbrúnaður. Setjið í eldfastan bakka og látið brúnuðu hliðina liggja niður, bætið öllum hráefnunum í og eldið í ofni í 1 klst á 180°C. Snúið þá lauknum og eldið áfram í 20 mín á 200°C.

Sultuð rifsber
2

Blandið sykri, ediki og vatni í pott og hitið að suðu, kælið og hellið yfir berin og geymið í lokuðu íláti kæli.

Portvínssósa
3

Sjóðið portvín niður um helming og bætið soðinu saman við, setjið timían og hvítlauk í og sjóðið niður í 300 ml. Þeytið smjörinu saman við sósuna og smakkið til með salti og sítrónusafa.

Steikt lambafille og grænkál
4

Hreinsið lambið og skerið í fituna, saltið vandlega og hitið pönnu á meðalhita. Leggið á pönnuna með fituhliðna niður og bræðið sem mest af fitunni á meðan hún brúnast. Brúnið á öllum hliðum og bætið þá smjöri og jurtum við og ausið smjörinu yfir.

5

Færið í eldfastan bakka og eldið í ofni á 160°C þar til kjarnhitinn nær 54°C. Taki úr ofni, leggið álpappír yfir og hvílið í 15 mínútur áður en kjötið er skorið og borið fram. Rífið grófa stilka af grænkáli og steikið á pönnu, saltið og kreistið sítrónusafa yfir.

Deila uppskrift