Lambainnlæri fyllt með soðnum hvítlauk og steinselju
Girnileg uppskrift úr uppskiftasafni Úlfars Finnbjörnssonar sem hæfir þessu frábæra hráefni og hentar vel við ýmis tækifæri sem birtist í 9. tbl. Gestgjafans 2008.
- 4
Hráefni
Leiðbeiningar
Setjið vatn og salt í pott og hleypið suðunni upp.
Setjið hvítlauk í sjóðandi vatnið í 5 sek.
Veiðið þá hvítlaukinn upp úr vatninu og snöggkælið í köldu vatni.
Endurtakið fjórum sinnum.
Setjið 4 hvítlauksgeira í matvinnsluvél ásamt majónesi, sýrðum rjóma, sítrónusafa, hunangi, 1 msk. af steinselju, salti og pipar. Maukið vel.
Skerið 8 göt með hníf í kjötið og stingið heilu hvítlauksgeirunum og afganginum af steinseljunni ofan í.
Penslið kjötið með olíu og kryddið með salti og pipar.
Grillið á meðalheitu grilli í 12-14 mín.
Snúið kjötinu reglulega og penslið með olíu.
Berið kjötið fram með sósunni, grilluðu grænmeti og kartöflum.