Hangikjötstartar með piparrót
Lambakjöt er hráefni sem flestum þykir gott og það er tilvalið að útbúa úr því fljótlega og góða rétti t.d. þegar von er á klúbbfélögum. Þessi réttur er eftir Úlfar Finnbjörnsson og birtist í klúbbblaði Gestgjafans 2007.
- 4
Hráefni
300 g fitu- og sinalaust hangikjöt
1/2 rauðlaukur, smátt saxaður
1 msk. súrar gúrkur, skornar í litla teninga
1 msk. rauðrófur, skornar í litla teninga
1 msk. kapers
1 msk. piparrót, rifin
2 msk. olía
Leiðbeiningar
1
Hálffrystið hangikjöt og skerið í litla teninga.
Setjið allt hráefni í skál og blandið vel saman.
Berið fram með salati og rúgbrauði.
2
Uppskriftin er úr Gestgjafanum. Umsjón: Úlfar Finnbjörnsson Stílisti: Gerður Harðardóttir Myndir: Gunnar Þór Nilsen