Lambatartar með hvítlaukssósu

og Vesturós-osti
Lambatartar, Hnoss

Hráefni

Confit hvítlauksrif
 2- 3 hvítlaukar
 Matarolía
 salt
Tartar
 300 gr lambavöðvi, fituhreinsaður
 3 msk shalott laukur, fínt saxaður
 1 msk kapers
 1 tsk fiskisósa
 4 msk mild ólífuolía
 Vesturós ostur
Hvítlaukssósa
 4-6 confit hvítlauksrif (sjá neðar)
  4-5 dl olía
  2 msk dijon sinnep
  2 msk sítrónusafi
  ½ teningur sveppakraftur
  2 eggjarauður
  salt, ef þarf

Leiðbeiningar

Confit hvítlauksrif
1

Það er tilvalið að gera nóg og eiga í ísskáp. Algjört nammi ofan á ristað brauð, útí sósur, í marineringar á kjöt, fiski og grænmeti – eða eitt og sér með nasl plattanum!

2

Afhýðið hvítlauksrif og setjið í eldfast mót, hellið bragðlítilli olíu í svo fljóti yfir. Bakið við 160°C í 1 klukkustund og kælið. Geymist vel í lokaðri krukku í ísskáp.

Tilvalið að bæta við timían og fleira kryddi eftir smekk.

Tartar
3

Hreinsið lambavöðva mjög vel og skerið í teninga á stærð við græna baun. Blandið shalott lauk, kapers, fiskisósu og ólífuolíu saman við ásamt salti og nóg af nýmöluðum svörtum pipar.

4

Ekki verra ef þið eigið smávegis af þurrkuðu blóðbergi til að bæta í. Hellið
olíublöndunni yfir kjötið og hrærið vel saman, látið standa í a.m.k. 30 mín. Smakkið til með salti, pipar og fiskisósu.

Hvítlaukssósa
5

Maukið saman hvítlauk, dijon sinnep, sítrónusafa, sveppakraft og eggjarauður í matvinnsluvél eða blandara.

6

Hellið því næst olíunni í mjórri bunu rólega saman við þar til mæjónes verður til. Smakkið til með sítrónusafa og salti.

Borið fram
7

Setjið hvítlaukssósu á disk, tartarinn þar ofan á og rífið Vesturós-ost yfir. Gott að skreyta með garðakarsa eða fínt saxaðri steinselju og tilvalið að bera fram með ristuðu brauði, stökku kexi eða söltuðum kartöfluflögum.

Deila uppskrift