Rifinn lambabógur í flatköku “tacos”
með rauðkáli, ertusalati og piparrótarsósu
- 8 klst
- 6
Hráefni
Bógurinn
Eldaður bógur eða tilbúið „pulled lamb“
Flatkökur
Piparrótarsósa
200 gr sýrður rjómi 18%
10 gr sítrónusafi
10 gr. piparrót, fínt rifin
salt
Rauðkál
½ rauðkálshaus
2 dl rauðvínsedik
2 dl rauðvín
2 dl sykur
1 lárviðarlauf
1 mandarína
1 tsk salt
2 msk smjör
Ertusalat
300 g grænar ertur, frosnar
2 shallot laukar litlir
2 msk olía
1 sítróna
1 sítrónað
Leiðbeiningar
Bógurinn
1
Við bendum á einfalda grunnuppskrift af hægelduðum lambabógi
Smellið hér
En réttinn er líka tilvalið að gera úr afgangi af bógi eða lambaskanka
2
Svo er hægt að spara tíma og kaupa virkilega gott „pulled lamb“ frá Pure Arctic í völdum verslunum.
Skerið flatkökur í hæfilega bita, og setjið allt hráefnið ofan á.
Piparrótarsósa
3
Blandið saman í skál og kryddið með salti.
Rauðkál
4
Skerið kálið í fína strimla og skerið mandarínuna í nokkkra bita, setjið allt hráefnið í pott og sjóðið í 40 mínútur. Geymist vikum saman í kæli.
Ertusalat
5
Skerið shallottulauk í fínar sneiðar og mýkið á meðalhita í 2 mín í ögn af olíu á pönnu, bætið frosnum ertum við og eldið í 3-5 mín. Smakkið til með rifnum berki af einni sítrónu, salti og sítrónusafa.